Mậu Binh Online – Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A-Z Cho Người Mới

Mậu binh online còn được gọi là binh xập xám, là một game bài phổ biến được đông đảo người yêu thích nhờ tính hấp dẫn và trí tuệ. Bài viết sau của Jun88 sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách chơi mậu binh, giúp bạn có thể tham gia chơi ăn tiền thật dễ dàng.

Luật chơi của trò mậu binh online tại Jun88

Luật chơi của trò mậu binh online tại Jun88
Luật chơi của trò mậu binh online tại Jun88

Khi bắt đầu ván đấu mậu binh online, mỗi người tham gia nhận được 13 lá bài trong bộ bài 52 lá, bỏ 2 lá Joker. Số người chơi trong 1 ván bài tối thiểu 2 người và tối đa 4 người.

Lúc này bạn cần nhóm bài theo hình thức 13 lá bài được chia thành 3 chi: chi đầu 3 lá, chi giữa 5 lá và chi cuối 5 lá. Chi đầu nhỏ hơn chi giữa, chi giữa nhỏ hơn hoặc bằng chi cuối, nếu không sẽ “binh lủng”. Thứ tự các chi được sắp xếp như sau: Chi cuối > Chi giữa > Chi đầu

Cuối cùng là thao tác so bài mậu binh online. Chi đầu, chi giữa và chi cuối được so theo thứ tự với 3 nhà chơi khác. Trong khi so bài, so loại bài trước, nếu cùng loại thì so điểm số, điểm số giống nhau thì hòa, không so màu sắc. Các loại bài đặc biệt không so với các loại bài thông thường.

Cách sắp xếp bài mậu binh online chính xác

Để chuẩn bị bài tối ưu nhất, người chơi cần sắp xếp các lá bài theo trình tự sức mạnh giảm dần, từ mạnh nhất đến yếu nhất. Đảm bảo tuân thủ quy tắc của trò chơi: chi cuối mạnh nhất, tiếp đến là chi giữa và chi đầu yếu nhất.

Xếp bài đơn

Đầu tiên là cách xếp của thứ tự bài đơn: Lá bài Át là lớn nhất và lá 2 là nhỏ nhất. Đối với tựa game này, không phân biệt chất (Bích, Tép, Rô, Cơ) khi so sánh các lá bài. Ví dụ, lá J bích vẫn lớn hơn lá 10 cơ.

Cách sắp xếp bài mậu binh chính xác
Cách sắp xếp bài mậu binh chính xác

Xếp lá bài mậu binh online thông thường

Tiếp theo, bạn cần nắm được cách sắp xếp của các lá bài thông thường. Và tiến hành sắp xếp chúng theo thứ tự từ lớn sang bé như sau:

 • Thùng phá sảnh: Gồm 5 lá bài liên tiếp đồng chất, ví dụ: 10 rô – J rô – Q rô – K rô – Át rô (thùng phá sảnh chúa) hoặc 5 cơ – 6 cơ – 7 cơ – 8 – 9 cơ (thùng phá sảnh thường).
 • Tứ quý: 4 lá bài cùng số, ví dụ: 4 cơ – 4 rô – 4 tép – 4 bích.
 • Củ lũ: 3 lá bài cùng số và 1 đôi không quan tâm chất, ví dụ: 5-5-5-7-7.
 • Thùng: 5 lá bài cùng chất, ví dụ: 5 cơ -8 cơ – J cơ – Q cơ – Át cơ.
 • Sảnh: 5 lá bài liên tiếp khác chất, ví dụ: 10 cơ – J bích – Q cơ – K rô – Át tép (có thể bao gồm Át).
 • Sam cô: 1 bộ ba và 2 lá bài lẻ, ví dụ: 6-6-6-8-Q (không xét về chất bài).
 • Thú: 2 đôi và 1 lá bài lẻ.
 • Đôi: 2 lá bài cùng số.
 • Mậu thầu: 5 lá bài không liên kết với nhau, là loại bài nhỏ nhất.

Xếp các quân bài đặc biệt

Cuối cùng hãy sắp xếp thứ tự các bài đặc biệt mậu binh online (ăn trắng) từ lớn đến nhỏ theo thứ tự: rồng cuộn > sảnh rồng > thập nhị hoàng tộc > sam thủng phá sảnh > tứ quý > toàn tài > toàn xỉu > toàn thùng phá > song quái sung sám > tứ bộ sam cô > ngũ đôi sam cô > lục phé bôn > tam sảnh > tam thùng.

Cách tính điểm mậu binh online tại Jun88

Cách tính điểm mậu binh tại Jun88
Cách tính điểm mậu binh tại Jun88

Cách tính điểm của trò chơi này khá khác so với các loại bài truyền thống khác. Sau khi xếp bài, điểm của các quân bài trong trò chơi mậu binh được tính theo quy tắc sau:

 • Mậu thầu (Mậu): Tính từ 2 đến 9 điểm, tùy thuộc vào giá trị của bộ phỏm. Mỗi con bài từ 2 đến 9 đều tương ứng với số điểm tương ứng.
 • Bội (Thùng): Nếu có ba hoặc bốn lá bài cùng một giá trị (3 hoặc 4 quân), đó là bội. Mỗi bội đều mang giá trị 4 điểm.
 • Thùng phá sảnh (Sảnh rồng): Nếu ba hoặc bốn lá bài cùng một dãy số liên tiếp (vd: 4-5-6 hoặc 8-9-10-J), đó là thùng phá sảnh. Mỗi thùng phá sảnh đều mang giá trị 8 điểm.
 • Xập xám (Bốn đôi thông): Nếu bạn có bốn cặp bài cùng giá trị, đó là xập xám. Xập xám mang giá trị 12 điểm.
 • So sánh và xác định người chiến thắng: Sau khi tính điểm, người chơi có điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về trò chơi mậu binh onlinehttps://jun88win.net/ muốn chia sẻ tới anh em cược thủ. Hy vọng qua đó bạn có thể nắm rõ được quy tắc và cách chơi tựa game này để dễ dàng tham gia vào ván đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *