Logo EURO 2024 | Ý Nghĩa Phía Sau Thiết Kế Đầy Sắc Màu

Logo EURO 2024 là biểu tượng đại diện cho sự kiện bóng đá hàng đầu tại châu Âu. Được thiết kế bởi chủ nhà Đức, nó lấy cảm hứng từ màu sắc đặc trưng của các quốc gia thành viên UEFA. Ý nghĩa ẩn sau thiết kế được đánh giá vô cùng nhân văn và thực tế. Hãy cùng Sân chơi Jun88 khám phá thêm chi tiết về logo này trong bài viết dưới đây!

Chi tiết thiết kế logo EURO 2024

Hình ảnh logo của giải EURO 2024 lấy cảm hứng từ các quốc gia thành viên của UEFA, với mục tiêu tôn vinh sự đa dạng và sự kết nối giữa các quốc gia. Thiết kế của logo tạo ra hình ảnh của mái vòm của Olympiastadion, nơi sẽ diễn ra trận chung kết của giải đấu.

Ký tự “O” trong từ EURO được thiết kế lại để tạo ra hình ảnh của sân vận động Olympiastadion, là biểu tượng của sự tự hào và truyền thống thể thao của người Đức. Phần trung tâm của logo EURO 2024 là sự tôn vinh đến chiếc cúp huyền thoại Henri Delaunay, biểu tượng của sự vinh quang và thành công trong bóng đá châu Âu.

Các dải màu xung quanh đại diện cho 24 đội bóng tham dự vòng chung kết EURO, mang lại sự phong phú và đa dạng. Các màu sắc được chọn lựa cẩn thận để tôn vinh các quốc gia tham dự. Từ màu sắc của quốc kỳ Đức và Bỉ đến các quốc gia khác như Hungary, Italia, Bulgaria, Croatia, Pháp và nhiều quốc gia khác.

Mô tả chi tiết thiết kế logo EURO 2024 được chủ nhà Đức thiết kế
Mô tả chi tiết thiết kế logo EURO 2024 được chủ nhà Đức thiết kế

Tổng thể, logo của giải Vô địch bóng đá châu Âu năm nay không chỉ đơn thuần là một biểu tượng. Mà còn là một thông điệp về sự đoàn kết và gắn bó giữa các quốc gia châu Âu trong cuộc thi đấu lớn này.

Ý nghĩa phía sau hình ảnh logo EURO 2024

Logo của EURO năm nay không chỉ đơn thuần là biểu tượng của giải đấu. Mà còn là biểu hiện của sự đam mê mãnh liệt dành cho bóng đá, sự tôn vinh cho sự đa dạng trong văn hóa. Và sự thúc đẩy cho hòa bình và tình đoàn kết tại châu Âu. Thiết kế của logo EURO 2024 kết hợp giữa những giá trị truyền thống và sự hiện đại, phản ánh sự đẹp đẽ đặc trưng của văn hóa bóng đá và tinh thần đoàn kết.

Với sự phối hợp màu sắc khéo léo, logo gửi đến cộng đồng người hâm mộ bóng đá thông điệp về một giải đấu mang tính thân thiện và đoàn kết. Thông điệp này cũng hoàn toàn tương thích với khẩu hiệu “Hợp nhất trong sự đa dạng” mà Liên minh châu Âu (EU) đã sử dụng từ năm 2000 đến nay.

Ý nghĩa phía sau hình ảnh logo giải đấu EURO 2024 đầy màu sắc
Ý nghĩa phía sau hình ảnh logo giải đấu EURO 2024 đầy màu sắc

Người thiết kế logo EURO 2024 là ai?

Trải qua nhiều tháng cân nhắc và thảo luận sâu sắc, UEFA, DFB và đại diện của 10 thành phố đã đồng lòng về ý tưởng cho logo của giải EURO năm nay. Quá trình này đã bắt đầu từ năm 2018, ngay khi các địa điểm tổ chức giải đấu được công bố.

Đơn vị thiết kế VMLY&R là một phần của tập đoàn sáng tạo quốc tế có trụ sở tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Họ đã đảm nhận nhiệm vụ tạo ra, điều chỉnh và hoàn thiện logo cho EURO 2024. Với sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, mạng xã hội, marketing và tư vấn nhận diện thương hiệu, VMLY&R đã mang đến một sự độc đáo và đầy ấn tượng cho dự án này.

Đơn vị thiết kế VMLY&R là người đảm nhận thiết kế, điều chỉnh logo
Đơn vị thiết kế VMLY&R là người đảm nhận thiết kế, điều chỉnh logo

Với hơn 13,000 nhân viên làm việc tại hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới, VMLY&R là một trong những đối tác lớn và uy tín trong ngành. Trong một bước tiến đột phá, vào tháng 10/2023, VMLY&R đã hợp nhất với Wunderman Thompson, tạo ra một thương hiệu mới mạnh mẽ và đa dạng hơn VML.

Kết luận

Tổng quan, đội ngũ thiết kế của VML đã tạo ra một phiên bản logo EURO 2024 với sự cân nhắc cao về mặt thẩm mỹ. Đồng thời qua đó tinh tế thể hiện mục tiêu rõ ràng của giải đấu. Kỳ vọng rằng khi quay lại nhìn vào biểu tượng này trong tương lai, người hâm mộ bóng đá sẽ nhớ về một kỳ EURO mãn nhãn, thịnh vượng và đầy ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *